Thẻ

, ,

Mình vốn không phải là tín đồ của chocolate , từ trước đến giờ khi làm bánh cũng hiếm khi làm bánh về chocolate . Nhưng sau những lần nhàm chán với bánh bông lan vị vanilla bình thường , mình chọn vị chocolate cho chiếc cupcakes lần này và mình đã yêu ngay từ lần nếm thử đầu tiên . Vị đắng ấy cùng vị béo của kem tươi khiến chiếc bánh vô cùng hòa hợp nếu không phải nói là rất ngon.

Cupcakes này mình dùng cốt là bánh bông lan cơ bản , bánh nhẹ nhưng vẫn đủ vững để chịu phần kem phía trên , không bị khô khi để trong tủ lạnh.

6B1B37C7

Nguyên liệu :

Phần cốt bánh :

2 trứng gà 60 -65gr luôn vỏ ( nhiệt độ phòng )

50gr bột mì đa dụng

10gr bột cacao

60gr đường

1 tí muối

Cách làm :

• Bật lò nướng sẵn ở 165 độ C

• Trộn bột mì cùng bột cacao , rây vài lần cho mịn

• Trứng tách riêng lòng trắng và đỏ , cho lòng trắng vào âu sạch cùng muối , đánh từ tốc độ thấp đến cao , đến khi lòng trắng nổi như bọt xà phòng , cho từ từ từng muỗng đường vào , đánh đến khi lòng trắng có chóp đứng như hình

n13jjh

• Cho từng lòng đỏ vào lòng trắng trứng , đánh ở tốc độ thấp ( nấc 1 ) đến khi lòng đỏ vừa tan , quyện đều thì cho tiếp lòng đỏ còn lại vào đánh tiếp tục ( mỗi lần đánh chỉ từ 5-8 giây ) lúc này hh sẽ có màu vàng nhạt

• Chia bột làm 3-4 phần , rây từng phần vào âu trứng , dùng phới trộn nhẹ nhàng theo kiểu fold cho đến hết phần bột

PicMonkey Collage1

  • nhẹ nhàng cho hh bột vào túi bắt bông kem , chia bột vào các cups ( bột cao 2/3 cup) cho vào nướng . cup mini nướng từ 10-12p , cup trung nướng từ 20-25p . Lấy bánh ra cho lên giá chờ nguội

Phần topping

300gr kem tươi hàm lượng béo từ 35% (whipping cream)

30gr đường mịn

• Cho kem , âu cùng que đánh trứng vào ngăn đá 5p cho thật lạnh , sau đó cho đường vào âu kem , đánh kem ở tốc độ thấp nhất của máy ( việc này giúp hạn chế việc đánh quá tay dẫn đến kem bị tách nước ) đánh đến khi kem bắt đầu nổi vân thì phải chú ý , đánh thêm 10 -15s khi kem vừa bông đặc thì dừng lại tránh đánh thêm kem bị tách nước.

• Cho kem vào túi bắt bông kem , cho vào tủ lạnh ít nhất 30p cho kem lạnh, đặc hơn sau đó mới lắp đui tùy thích vào trang trí , có thể rắc thêm chocolate chips , bột cacao… tùy ý

Bánh bảo quản lạnh , kín trong hộp và dùng trong vòng 3-4 ngày

132E049