Thẻ

,

Dạo này thời tiết oi bức , trời nắng gay gắt khiến mình chỉ muốn chui vào phòng máy lạnh suốt ngày mà thôi . Về nhà , chỉ muốn được một cốc nước chanh giải nhiệt , hay một chiếc bánh mát lạnh , tan ngay trong miệng . Chủ nhật vừa rồi mình có ý định làm creamcheese chiffon , làm một mẻ creamcheese xong thì mới nhớ ra là chiếc cân điện tử bị hư , ôi thôi chờ đến ngày cân mới về thì creamcheese của mình bị hư mất , thế là quay sang làm cheesecake với bộ cup đong .

Là No-Bake Cheesecake với sốt chanh dây , một loại bánh không cần dùng lò nướng , đơn giản vô cùng mà mình cá là khi được thưởng thức , bạn sẽ thấy nó ăn đứt loại cheesecake nướng . Mềm mịn , tan ngay đầu lưỡi , sự hòa quyện giữa lớp bánh oreo đăng đắng , lớp kem béo ngậy và sốt chanh dây thơm ngào ngạt .

4121F615n

Nguyên liệu :

Phần đế bánh :

12 bánh oreo

3 tbsp bơ đun chảy

1tbsp đường bột

Phần kem bánh:

1 cup creamcheese

2/3 cup whipping cream

2 tbsp đường bột

½ tsp vanilla extract

2 lá gelatin ( 2g/lá )

Phần sốt :

Nước cốt 4 trái chanh dây

3 tbsp đường

Cách làm :

  • Creamcheese để ra ngoài cho hết lạnh
  • Lót giấy nến xuống đáy khuôn đế rời
  • Bánh oreo bỏ phần kem , xay nhuyễn thành bột , trộn cùng bơ đun chảy ,  1 tbsp đường bột cho đều , dàn đều vào khuôn , dùng 1 ly đế bằng dàn phẳng, ép chặt , cho vào tủ lạnh

PicMonkey Collage

  • cắt nhỏ lá gelatin , ngâm vào nước lạnh 10p , sau đó chắt hết nước , đun cách thủy cho tan hoàn toàn , trộn đều với creamcheese
  • Đánh whipping cream với 2 tbsp đường đến khi bông đặc , cẩn thận đánh vừa bông kẻo bị tách nước
  • Trộn ½ kem tươi đã đánh bông với creamcheese và vanilla theo kiểu fold , sau đó cho hết phần kem tươi còn lại vào tiếp tục trộn kiểu fold cho hòa quyện
  • Đổ hh vào khuôn , gõ nhẹ vài lần cho bể các bọt khí , dùng màng thực phẩm bọc lại , cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng cho bánh chắc .

PicMonkey Collagen

Phần sốt chanh dây

  • Cho chanh dây đã lọc hạt cùng 1 ít hạt , đường vào nồi nhỏ , đun lửa nhỏ đến khi sôi , đun thêm 2-3 phút đến khi thấy phần sốt sánh lại , tắt lửa để nguội . Khi ăn mới rưới sốt lên bánh
  • bạn có thể tự làm creamcheese với cách làm ở đây nhé