Thẻ

, ,

Hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao tên là bánh mì nhưng chẳng có men cũng không dùng đến bột mì dai- nguyên liệu cần để làm ra bánh mì . Thực ra đây là dạng quick bread- một dạng bánh mì nhanh mà mọi người thường biết với cái tên muffin . Khi nướng trong những chiếc cup thì là muffin , còn khi cho vào những chiếc khuôn loaf thì em mang tên quick bread.

Mình chọn làm loại bánh này khi chập chững bắt đầu làm bánh , vì loại bánh này không yêu cầu kĩ thuật quá cao cũng như không đòi hỏi phải có nhiều dụng cụ . Đơn giản chỉ cần chiếc cân , âu và một chiếc muỗng gỗ. Tuy không cần kĩ thuật , nhưng với loại bánh này , điều lưu ý là hỗn hợp khô và ướt trộn riêng sau đó cho hh khô vào hh ướt , trộn dứt khoát và nhanh tay , đến khi hh vừa hòa quyện , không nên trộn kĩ , lâu dẫn đến hh bột bị chai .

20B170FB

Bánh mì chuối , tận dụng những trái chuối chín rục , để khi đang trong lò hương thơm khiến ta mê mẩn.

nguyên liệu :

175gr bột mì đa dụng

2 trứng

150gr đường

150gr chuối ( không tính vỏ )

100ml sữa tươi

30ml dầu ăn hoặc bơ đun chảy

5gr bột nở

1/2 tsp bột quế

cách làm :

  • bật lò ở 175 độ C, quét 1 lớp bơ vào khuôn
  • trộn đều bột mì , bột nở , bột quế , rây mịn
  • trong 1 tô khác nghiền nát chuối , cho đường vào khuấy tan , sau đó cho trứng , sữa dầu ăn vào trộn đều
  • cho bột vào hh ướt trộn đều , khi hh vừa hòa quyên là được , không trộn kĩ
  • cho hh vào 2/3 -3/4 khuôn , có thể cắt lát chuối cho lên mặt , nướng từ 45-60p cho bánh chín vàng

EDDB9E5

  • thử bánh chín bằng cách dùng tăm xăm vào chính giữa bánh , tăm sạch ,không dính bột bánh là chín.

4A9670C5