Thẻ

, , ,

Thịt kho nước dừa, có nơi gọi là thịt kho tàu , thường xuất hiện trong các bữa cơm ngày Tết . Miếng thịt có màu cánh gián , mềm rục thấm vị nước dừa , kèm dưa chua , củ kiệu thì ngon tuyệt . Món thịt này làm khá đơn giản , chỉ có một số lưu ý là phải kho bằng nước dừa tươi , kho lâu đến khi miếng thịt ngả màu cánh gián mà không cần đến nước màu như những món kho khác , miếng thịt mềm rục nên còn gọi là thịt kho rệu .

14C4783B_副本

 

nguyên liệu :

1,5 kg thịt ba rọi ( hoặc 1/2 ba rọi ,1/2 thịt nạc )

3 lít nước dừa tươi

10 trứng vịt

1 tbsp đường

1 tsp muối

1 trái ớt sừng

5 tép tỏi

80 ml nước mắm

cách làm :

_ rửa thịt với nước muối cho sạch , cắt miếng vuông to khoảng 4-5 cm

_ ướp thịt với đường , muối , tỏi , ớt băm nhuyễn trong 30p

_ luộc trứng cho chín , bóc vỏ

_ cho nước dừa , nước mắm vào nồi nấu sôi , thả thịt vào kho lửa lớn khoảng 20p rồi hạ lửa nhỏ cho sôi liu riu , 1 tiếng sau cho trứng vào, kho trong 3 tiếng đến khi miếng thit thật mềm , nước kho thịt chuyển sang màu cánh gián là được.

C915114B_副本