Thẻ

,

Dạo này nhà mình không làm bánh , cái bếp dường như thêm lạnh lẽo , cái miệng dường như đang thòm thèm . Mình thích nhất là những chiếc bánh quy mặn , ăn mãi không chán , thêm một ly sữa nữa là đủ cho bữa sáng vội vã . Tranh thủ buổi tối nghỉ học , cho bột , bơ , đường … vào máy xay , trong tích tắc đã xong , quay sang làm cơm trong khi chờ bột cứng lại trong tủ lạnh, rồi lại quay sang cắt bột , khi ăn cơm xong cũng là lúc những chiếc bánh vàng ươm ra lò . Bánh quy lần này mình giới thiệu cách làm rất gọn , không cần chờ bơ mềm , không lỉnh khỉnh dụng cụ , chỉ cần chiếc máy xay . Nếu không có máy xay , bạn chịu khó bóp bột và bơ cùng phô mai bằng tay cho đều là được .

2E23348A_副本nguyên liệu :

55gr bơ lạt lạnh

2 thỏi phô mai con bò cười ( 16gr/thỏi)

125gr bột mì đa dụng

30ml nước thật lạnh

1/2 +1/4 tsp muối

15gr đường

cách làm:

  • cho tất cả nguyên liệu vào máy xay , xay đến khi thành 1 khối bột quyện đều nhau ( ban đầu , xay bột sẽ rời rạc , xay thêm tí nữa bột sẽ thành một khối như hình dưới )
  • cho khối bột lên tấm giấy nến , cán bột mỏng , cho vào tủ lạnh từ 30-60p đến khi bột cứng lại

D7233BA4_副本

  • bật lò 175 độ C
  • dùng cookie cutter cắt bột , chuyển miếng bột vừa cắt sang 1 tờ giấy nến khác , dùng nĩa xâm đều mặt bánh , nướng bánh từ 20-25p đến khi bánh vàng đều

* trong lúc tạo hình bánh , nếu thấy bột nhão , khó nhấc sang giấy nến hoặc khó thao tác thì cho bột vào tủ lạnh đến khi cứng lại rồi lấy ra thao tác tiếp tục.

bánh càng mỏng càng ngon nhé :

76F1C6E_副本

chống đói hiệu quả 😀

A2E70277_副本