Thẻ

, ,

Tình cờ khi đang tìm hiểu về các lễ hội , hoạt động ở Nhật , mình biết đến món daigaku imo này . Vào mùa thu , nhiều trường đại học ở Nhật tổ chức lễ hội gọi là daigaku-sai , cùng với đó là những món ăn vặt được bày bán cho sinh viên và daigaku imo nằm trong số đó . Daigaku imo hay khoai lang đại học được chế biến bằng cách chiên vàng , áo bên ngoài một lớp syrup ngọt ngọt , một hương thơm thoảng nhẹ của nước tương – một thành phần bắt buộc và tạo điểm nhấn cho món khoai . Ban đầu nghe khoai chiên mà cho thêm nước tương chính mình cũng thấy lạ , nhưng nếm thử rồi bạn sẽ mê ngay .

8769C5F8_副本

cách làm thì vô cùng đơn giản nhé !

nguyên liệu :

2 -3 củ khoai lang ( khoảng 500gr)

dầu ăn để chiên khoai

muối

mè đen rang thơm

phần syrup :

4 tbsp đường

3 tbsp nước lọc

1 tsp nước tương

1/2 tsp dấm hoặc nước cốt chanh

cách làm :

  • khoai rửa thật sạch , gọt vỏ nếu thích , cắt khoanh dày 1cm , ngâm vào thau nước muối loãng
  • cho 1 tsp muối vào nồi nước , đun sôi , vớt khoai trong thau cho vào nồi nấu trong 5p , cho khoai gần chín , xả nước lạnh cho khoai thật nguội , để ráo
  •  chiên khoai trong chảo dầu sao cho dầu ngập mặt khoai , lửa vừa trong 5-7p cho khoai vàng giòn ; cùng lúc đó cho tất cả nguyên liệu của phần syrup vào 1 chảo sâu lòng , đun lửa vừa trong 5p cho syrup kẹo lại , cho ngay phần khoai vừa chiên xong vào , đảo nhanh tay , rắc mè , cho ra dĩa.

659C9D7B_副本

Mua 2kg để sẵn trong nhà , ngày nào ba mẹ con cũng có 1 dĩa khoai ngào đường vừa ăn vừa xem phim . Chơi nốt ngày hôm này , ngày mai mình lại bắt đầu một ba năm mới .