Thẻ

, ,

Dạo này toàn thời gian rảnh rỗi và chỉ còn hơn nữa tháng nữa là đi học , nên mình tận dụng thời gian này , nghịch một vài món đồ chơi mới mua ( đã vài tuần ) , kết hợp với vỏ cam vàng . Lần đầu mình làm bánh với vỏ chanh xanh đã thấy hương thơm ngất ngây rồi , lần này là với vỏ cam vàng , oimeoi , thật là quyến rũ ! chỉ vừa trộn trôn cán cán thôi đã yêu hương thơm đó rồi , đến khi nướng xong , mở lọ bánh ra lại càng ngào ngạt hơn , chỉ ngửi , chỉ hít hà thôi đã tuyệt rồi .

F82DD476_副本

Bánh quy hương cam , thử một lần bạn sẽ thấy vỏ cam quyến rũ như thế nào .

nguyên liệu :

150gr bột mì đa dụng

90 gr bơ thực vật/ margarine ( dùng bơ này bánh sẽ đứng hơn và dễ tạo hình hơn) nhiệt độ phòng

60gr đường xay mịn

1 lòng đỏ trứng , nhiệt độ phòng

vỏ của 1 trái cam , bào nhuyễn

4E0C8F70_副本

cách làm :

  • đánh bơ với đường cho đều nhau , cho lòng đỏ , vỏ cam vào , đánh đều
  • chia bột làm 3 -4 phần , rây từng phần vào hh bơ , trộn đều

3AC0327D_副本

  • cho khối bột lên giấy nến , cán mỏng , cho vào tủ lạnh ngăn mát trong vòng 30 -60p cho bột cứng lại
  • nếu dùng khuôn cắt có chi tiết như mình thì phủ 1 lớp bột mỏng lên mặt khuôn sau mỗi lần ấn bột , cắt bột , cho qua 1 tấm giấy nến khác , làm đến khi hết bột
  • DA4FC2E6_副本
  • bật lò nóng 175 độ C trước 20p , sau 20p cho bột đã cắt vào lò , nướng trong 10p , sau đó hạ xuống 150 độ nướng thêm 10 – 15p cho đến khi bánh vàng đều

91E69679_副本

phù ! xong 1 bài , dạo này hơi lười , ai có thể trị bệnh lười này😦 , nhưng mà có nguyên nhân hết , thủ phạm là đây

AF63566B

đấy , the master’s sun ,hai bạn này làm mình suốt ngày tua đi tua lại , bao giờ quân chủ mới nhớ ra mặt trời :((