Thẻ

, , ,

Lại là bánh mì🙂 . Đơn giản mình thích nhào bột , chờ ủ , ngửi mùi bột … và vì bánh mì ngonnnn

B11AF710_副本

Một ít rau xanh , lát cà chua , nhân tôm giòn ngọt , 1 ly sữa là no căng .

phần bánh mì : công thức ở đây , khác ở chỗ , khi ủ xong lần 1 , chia bột ra làm 6 phần bằng nhau ( khoảng 95gr mỗi phần ) , vê tròn ( xem clip tham khảo cách vê tròn ) , sau đó ấn hơi dẹp , ủ lần 2 , quét egg wash , rắc mè rồi nướng .

61261FDF_副本

phần nhân tôm :

500gr tôm

1/2 tsp muối

1/2 tsp hạt nêm

1 tbsp bột mì

1 trứng

bột chiên xù / cà mì

1 ít bột mì

8D037DF4_副本

cách làm :

  • lột đầu , vỏ tôm , lấy chỉ đen , rửa sạch , để thật ráo
  • băm tôm hoặc dùng chày quết tôm cho nát (không quá mịn như quết chả)
  • ướp tôm với hạt nêm , muối , cho vào ngăn đá khoảng 40p
  • sau 40p lấy tôm đã ướp ra , cho 1 tbsp bột mì vào trộn đều , chia đều 6 viên , vo tròn ấn dẹp , áo 1 lớp bột mì đến 1 lớp trứng , 1 lớp bột xù , chiên trên chảo với 1 ít dầu đến khi chín vàng , cho ra giấy thấm dầu chờ nguội

hoàn thiện :

  • cắt bánh làm 2 , 1 mặt trét mayonnaise , 1 mặt trét tương cà , cho 1 lớp xà lách , 1 miếng tôm , 1 miếng cà , kẹp lại