Thẻ

,

Mua được gói thịt xông khói đang giảm giá😀 , ý định làm bánh mì nằm trong bụng , à không trong đầu .Phân vân mãi về tạo hình bánh , vì bánh có nhân nên gói lại vo tròn là thích hợp nhất , thêm vài viên bột nhí làm chi , bánh mì hình bé rùa đáng yêu ra lò

A3697EFD_副本

Bánh mềm , nhân bacon với sốt mayonnaise rất hợp , thử nhé !

nguyên liệu :

375 gr bột bánh mì số 11
1tsp men active dry
2tbsp dầu ăn
2tbsp đường
1/2 tsp muối
220ml nước ấm
nhân : 100gr bacon
          1/2 củ hành tây , thái lát
          60gr mayonnaise
egg wash: 1 lòng đỏ trứng + tbsp nước đánh tan
cách làm :
_cho men , 1tsp đường cùng 50ml nước ấm vào chén khuấy đều , để yên 5 – 7p cho men nổi gạch cua_trộn 2/3 bột , muối , dầu ăn , men ,  đường còn lại , cho từ từ nước vào nhồi , cho tiếp từ từ 1/3 số bột còn lại vào  nhào  ; lúc này bột có thể hơi nhão  1 chút , nhưng khi nhồi mịn thì bột sẽ không dính tay nữa ( tham khảo trong clip về cách nhào bột )_ủ nơi ấm khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi

BDE02CA7_副本

_trong thời gian ủ thì làm nhân : cho tí dầu vào chảo , dầu nóng cho bacon vào xào cho hơi cháy cạnh , cho hành tây vào xào đến khi hành tây chín thì tắt bếp , để nguội rồi trộn mayonnaise vào
_bột ủ xong đấm xẹp , cân : 7 phần 65gr làm thân rùa

                                       7 phần 14gr làm đầu
                                       số bột còn lại chia thành 28 phần nhỏ bằng đốt ngón tay út làm chi rùa
_vê tròn phần thân , cán dẹp , cho nhân vào túm kín lại , phần mối túm để quay xuống mặt dưới vê tròn (cho viên bột xuống mặt phẳng , khum tay bao lấy viên bột, dùng lực của cổ tay ấn xuống mặt phẳng, tay cái tiếp xúc mặt phẳng rồi vê), xếp lên khay nướng , chừa khoảng cách
_ vê tròn phần đầu , chi gắn vào phần thân
8143EFDA_副本
_ ủ thêm 20p , trong lúc này làm nóng lò ở 175 độ C , sau 20p quét 1 lớp mỏng egg wash lên bánh
10A1E17C_副本
 nướng khoảng 20p đến khi bánh vàng đều
8D68FC9_副本