Thẻ

, , ,

Maejakgwa hay ginger cookies còn được gọi là bánh hoa mơ , một loại bánh với cách làm khá đơn giản . Bánh giòn , ngọt , thơm mùi quế , thích hợp để nhấm nháp cho dù là ngày mưa hay nắng . Không lò nướng , không máy đánh trứng , chỉ cần đôi tay .

Về món bánh này , mình được biết đến khi đang xem một chương trình ẩm thực vào khoảng 6-7 năm trước , mình ấn tượng với vẻ ngoài của bánh , cũng như cách làm . Nhưng rồi cũng quên bẵng đi , cho đến một ngày gần đây nhớ lại , mang máng là bánh Hàn hay Nhật gì ấy rồi lên google gõ thử , thế mà cũng ra , đúng là thời đại của công nghệ😀

7C1726CA_副本

Công thức này mình dịch từ đây , chị Maangchi một food blogger người Hàn , nổi tiếng về những món ăn xứ củ sâm với những bài viết chi tiết , tỉ mỉ .

nguyên liệu :

2 cups ( 250gr) bột mì đa dụng

1/2 tsp muối

1 tbsp đường

1tbsp nước ép gừng

1/2 cup (125ml) nước

2 tbsp hạt thông (pine nuts ) mình thay bằng mè rang vàng

phần syrup :

1/2 cup đường

1/2 cup nước

1 tsp bột quế

cách làm :

  • nhồi bột mì đa dụng ,muối, đường, nước ép gừng ,1/2 cup nước cho mịn , dùng khăn hoặc tấm nilon đậy lại ,để nghỉ 30p .
  • phủ 1 ít bột khô lên mặt phẳng , cán khối bột mỏng khoảng 2mm , dùng thước đo khoảng 50 cm x 40 cm , chia ra mỗi miếng 2x6cm
  • phần bột thừa chưa dùng đến nên đậy lại tránh bột bị khô
  • rạch 3 đường ở mỗi miếng bột 2x6cm đã cắt ra ( xem hình ) , lận đầu vào đường giữa ( xem hình hoặc xem clip) , hoặc dùng cookie cutter cắt bột

CEA06C4C_副本

  • chiên bánh trong chảo dầu sôi đến khi bánh vàng , lấy ra để ráo dầu
  • trong lúc chiên , cho nguyên liệu phần syrup vào nồi , trừ bột quế , đun trong 20p , tắt bếp rồi cho bột quế vào đảo đều
  • cho phần syrup vào bánh đã chiên trộn đều rồi rắc hạt thông hoặc mè vào .Xong!
  • 6588267B_副本