Thẻ

, ,

Mùa hè mang đến những loại trái cây vô cùng phong phú . Nhắc đến hè là mình nghĩ ngay đến sầu riêng , giờ thì mùa nào mà chẳng có sầu riêng, nhưng ngon nhất có lẽ là ăn vào hè . Vì sao à ? khi hè đến là mùa sầu riêng , vừa tươi ngon vừa rẻ , sao không ngon được nhỉ😀 . Rồi sẽ nghĩ đến việc làm bánh với sầu riêng , chiffon cũng được nhỉ hay là sầu riêng chiên giòn , yummy ! nhưng giờ còn hộp whipping thì kem sầu riêng là thượng sách ^^
F2C39F4D_副本kem béo ngậy , thơm mùi sầu riêng mà khi đã ăn 1 lần ,bạn sẽ nói không  với kem ngoài tiệm đấy . Minh chứng là 1 hộp kem nhà mình đã được tiêu thụ chỉ trong 2 ngày😀
nguyên liệu:
360 ml sữa tươi
4 lòng đỏ trứng
120gr đường
200gr sầu riêng
200gr whipping cream
cách làm :
_đánh tan lòng đỏ trứng với đường
_ sữa tươi đun ấm ( không sôi) , đổ từ từ sữa vào lòng đỏ trứng , vừa đổ vừa khuấy đều
_ cho ngược hh trứng sữa vừa khuấy vào nồi , đun lửa nhỏ , khuấy đều liên tục đến khi hh dầy đặc , thử bằng cách cho hh lên muỗng , quệt một đường , nếu hh đứng yên không chảy là đạt
A12CB91E_副本
_ để hh trứng sữa nguội , cho sầu riêng vào , xay nhuyễn , để hh vào ngăn đá 30p cho lạnh
_ sau 30p , đánh whipping cream đến khi bông mềm ( chỉ vừa bông đặc là được , không bông cứng) ,
chia hh trứng sữa làm 2 phần , fold từng phần lần lượt vào whipping cream đã đánh.
_cho hh kem vào ngăn đá , cách 2 tiếng lấy ra dùng nĩa xới , cạo lên 1 lần , lặp lại 2-3 lần sau đó để yên trong tủ lạnh cho kem cứng ( mình để qua đêm) là ăn được .