Thẻ

,

Đợt trước mình có giới thiệu về kem trà sữa – công thức có dùng lòng đỏ trứng, vậy thì còn lòng trắng làm gì nhỉ? À , bánh lưỡi mèo là “ứng cử viên” sáng giá ! Bánh giòn tan , thơm mùi bơ , chống đói là tuyệt nhất ấy , mà lại dễ làm nữa .

3471BDE2_副本
nguyên liệu:
100gr lòng trắng ( khoảng 3 lòng trắng trứng)
115 gr bơ nhạt
90gr đường
125gr bột mì đa dụng
1/8 tsp muối
* tất cả nguyên liệu đều để ở nhiệt độ phòng
cách làm:
_ bật lò 200 độ C , lót giấy nến cho khay
_ đánh bơ với đường, muối cho đến khi bơ chuyển sang nhạt màu
_cho từng lòng trắng trứng vào, đánh đều rồi cho tiếp đến khi hết lòng trắng
_ chia bột làm 3 phần , lần lượt cho từng phần bột vào hh bơ trứng , đánh đều sau mỗi lần cho bột vào
19B80B8D_副本
_cho bột vào túi bắt bông kem có gắn đui tròn đk khoảng 0.5 – 0.8 cm , đặt đui thẳng 90 độ để bánh có hình như đồng xuhoặc 45 độ rồi kéo dài khoảng 5cm để bánh hình lưỡi mèo
4CDC9F7E_副本
_ nướng 15 – 20p đến khi bánh vàng đều
* nếu hh bột có hiện tượng chảy thì để vào tủ lạnh 15 -20p mới bắt bột nướng tiếp

* thêm 1tsp vanilla extract hoặc 2 tsp bột trà xanh/bột cacao thay cho 2tsp bột mì để bánh có thêm hương vị khác