Thẻ

, , ,

Lime curd, thực ra ở nước ngoài họ dùng lemon – trái chanh vàng để làm món mứt này. Nhưng ở VN , giá của một trái chanh vàng khá đắt nên mình thay bằng chanh xanh . Món mứt này làm khá nhanh và rất dễ , tính ứng dụng cao vì có thể ăn kèm với bánh mì , làm nhân macaron , nhân bánh bông lan hay làm cookie … thế nên tại sao lại không thử làm nhỉ ?

Photo4826_副本

nguyên liệu :

1 quả trứng (70gr cả vỏ)

2 lòng đỏ trứng

150gr đường

50ml nước cốt chanh

vỏ của 1 quả chanh ( không bắt buộc)

1 nhúm rất nhỏ muối

30gr bơ nhạt

cách làm :

  •  trong 1 cái nồi nhỏ , đánh tan trứng cùng đường , nước cốt chanh , muối , vỏ chanh bào nhuyễn ( nếu có)
  • đun lên bếp với lửa nhỏ nhất , khuấy liên tục để tánh trứng vón cục
  • khi hh trứng chín ( thử bằng cách cho hh lên muỗng , quẹt 1 đường như hỉnh là đạt)
  • tắt bếp , cho bơ vào khấy đều
  • chờ nguội cho mứt chanh vào lọ , bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần

Photo4778_副本

Bài kế mình sẽ up công thức làm cookie với mứt chanh , bánh tan trong miệng với vị chua chua khá ngon.