Thẻ

, ,

Được nghĩ lễ đến bốn ngày , phải lên kế hoạch cho những việc bình thường không làm được , trước tiên là sữa đậu nành . Sữa đậu nhà làm thơm ngon vô cùng , và lại an toàn nữa .

Photo4730._副本

cụ thể là :

500 ml nước lọc

100gr đậu nành khô

vài cọng lá dứa

đường

tùy số lượng người uống mà nhân công thức lên , mỗi lần mình làm khoảng 3 công thức trên.

cách làm :

  • ngâm đậu vào thau nước trong 6 tiếng hoặc qua đêm  , cứ khoảng 2 tiếng thay nước một lần
  • vớt ra rổ cho ráo nước , xay từng ít đậu với lươợng nước trên
  • lược xác bằng túi vải hoặc qua rây vài lần hết xác
  • cho vào nồi đun cùng vài cọng lá dứa , khi sữa sôi thì hạ lửa nhỏ lại nấu thêm 10p là được ( lưu ý lúc này hh rất dễ trào nên cần canh và khuấy đều)

Photo4720_副本

* thêm đường khi uống , sữa có thể bào quản khoảng 2 ngày trong tủ lạnh

Photo4732._副本