Thẻ

, ,

thực ra về phần dụng cụ mình đã có một bài viết, nhưng giờ xem lại giống là đi khoe hơn là giúp ích .  Giờ đang có khoảng thời gian rảnh , mình sơ lược lại những dụng cụ cơ bản từ thấp đến cao , kinh nghiệm ít ỏi của mình để những bạn mới tập tành làm bánh sẽ thấy dễ dàng hơn .

Đầu tiên là cân , chắc bạn sẽ thắc mắc là tại sao là cân mà không là lò nướng hay máy đánh trứng nhỉ . Đương nhiên là mình có lí do , vì không phải tất cả bánh đều nướng mà phải không, nhưng bánh nào thì trước khi làm cần phải cân đo đong đếm cẩn thận , sai một li đi một dặm mà , còn làm bánh chắc là sai một gram đi một thau bột quá 😀

31jOSf1kZZL__SL500_AA300_

đây là cân mình đang dùng , cân có chế độ trừ bì , nhỏ nhất là 1gr và lớn nhất là 5kg . Không nhất thiết phải là cân điện tử , bạn có thể mua cân đồng hồ , giá mềm hơn.

bộ cup , thìa đong :

31Pvcalj1HL__SL500_AA300_

với các công thức nước ngoài , đơn vị quen thuộc là cup, nếu bạn không muốn chuyển đổi đơn vị rắc rối thì mua hoặc tự mình chuyển đổi ra gram .Nên bộ cup không cần thiết lắm nếu như bạn đã có cân . Nhưng bộ thìa thì nên mua ,những nguyên liệu 2gr , 5gr thì bộ thìa này khá hữu dụng đấy.

tô trộn bột :

chất liệu như thủy tinh hay inox là tốt nhất, bạn nên có ít nhất 2 tô trộn có đường kính khác nhau ( khoảng 20cm và 25-30cm )

1807z

lò nướng:

nếu bạn đang có ý định mua lò nướng, thì nên tham khảo để có được chiếc lò nướng ưng ý nhất . Bạn có ý định làm bánh lâu dài thì tốt nhất nên mua lò từ 42l trở lên vì mình thấy đa số khuôn bánh đều vừa với lò này . Công suất và giá tiền chênh lệch không quá cao , đừng đắn đo mua lò nhỏ để hối hận .

Vivitek D940VX Projector

electrolux vẫn là ước mơ của mọi người , như nếu không , bạn có thể dùng sanaky , pensonic  là ổn , chỉ cần lưu ý lò phải có 2 thanh nhiệt trên dưới , có thể điều chỉnh chế độ lửa , nhiệt độ là ổn.

không thay thế bằng nồi nướng , lò vi sóng.

phới trộn bột :

   spatula : tốt nhất là bằng silicon , để trộn hỗn hợp bột và vét thành âu

419sG9YOq-L__SL500_AA300_

whisk : cần thiết để trộn hỗn hợp bột khô , hay nguyên liệu ướt

13898143-kitchen-whisk-isolated-on-white

 thìa gỗ : cùng với spatula thìa gỗ giúp dễ dàng trộn những hỗn hợp đặc

Wooden-Spoons-WSP

rây bột :

giúp bột bạn mịn màng , loại bỏ những vón cục

145025e
chỉ những thứ trên đây bạn có thể cho ra lò những chiếc pancake , cookies hay muffin ngon lành rồi

Để phong phú hơn những loại bánh , cần có máy đánh trứng

máy cầm tay hay để bàn là do túi tiền của bạn , nhưng mới tập tành thì máy cầm tay là ổn , kể cả khi có máy để bàn thì bạn cũng nên có , để đánh công thức nhỏ . Philips được đề cử , một thương hiệu khá quen thuộc , mình cũng đang dùng  , mình nghe có bạn đã dùng máy đánh trứng hiệu philips truyền từ bà của bạn ấy đấy . Tốt hay không là do bản thân , đè máy chạy suốt hay cho máy chạy trên cục bột to , cứng thì mười philips cũng phải chịu thua

lqh1331195413

hay để nhồi bột bánh mì

cat-kitchenaid-artisan-aqua-sky-stand-mixer (1)

khuôn bánh :

cơ bản nhất là khuôn tròn , nên mua ít nhất 2 cái , 2 kích cỡ khác nhau

fat-daddios-round-cake-pan-6-x-4-deep_1_lg

  khay chữ nhật :

0007675333914_180X180_1

và vô vàng khuôn với nhiều hình dáng như khuôn tart, cupcake , khuôn lõi giữa…. mà mua hoài mua mãi không thấy đủ

hay những dụng cụ trang trí như đui bắt bông kem , dao cắt bánh ,cookie cutter……….. nói chung những nhà sản xuất luôn tìm cách móc từ hầu bao những bà nội trợ , quan trọng là em nào trước , em nào sau mà thôi,

Khi mua, bạn nên cân nhắc những món nào quan trọng cần mua trước , món nào để sau cũng được . Và nên xem một món đồ trên nhiều cửa hàng khác nhau để chọn nơi rẻ .

Nếu muốn dùng lâu dài , nên mua đồ tốt , nhãn hiệu uy tín , giá cả có thể đắt hơn nhiều lần nhưng chất lượng sẽ tốt hơn ( mình sợ nhất là khuôn có mối nối , phần bánh bám vào những khe hở là nỗi cực hình )

khi nào buồn , click vào trang web bán đồ làm bánh là tươi tình hẳn ra , bù đầu tìm cách chiếm đoạt về nhà, khổ thế

đa số mình mua đồ làm bánh trên mạng , những nơi uy tính , xem link tại đây , cuối trang nhé . Chúc bạn mau có 1 gia tài đồ sộ

* hình ảnh trên được lấy từ google.com.vn