Thẻ

, ,

Em gái to nhỏ với chị hai rằng thèm chiffon . Chắc là lần đầu tiên đặt hàng chiffon với chị vì trước giờ em không có hứng thú với chiffon lắm , mà lần này đưa ra điều kiện là chiffon phải có thật nhiều sữa , phải thật thơm mùi sữa , chà !

Hôm sau , phải là hôm sau , khi trời có nắng không phải tối nay ( để chị còn ảnh ọt ), nửa ổ chiffon dk 20cm đã nằm gọn vào bụng đứa thèm .

Photo4390_副本_副本

Lần này là chiffon chính cống nhé, có lõi đàng hoàng , cao vút.

công thức : cho khuôn chiffon 20cm

4 trứng gà ( khoảng 65 -70gr /trứng cả vỏ )

75 gr bột mì số 8

30 ml dầu ăn

1tbsp bột sữa

3/8 cup ( 105 gr ) sữa đặc

40gr đường xay

3 gr cream of tartar hoặc 1 nhúm nhỏ muối + vài giọt nước cốt chanh

cách làm :

  • bật lò 160 độ
  • tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để riêng
  • trong 1 tô, cho lòng đỏ, dầu ăn, bột sữa, bột mì, sữa đặc vào, trộn đều cho hh mịn mượt không còn vón cục
  • lòng trắng cho vào chút muối+ chanh hoặc cream of tartar, đánh đến khi nổi bọt li ti, cho từng chút một đường  vào đánh bông cứng ( máy chạy từ từ , từ tốc độ thấp đến cao) ( thau đựng lòng trắng và que đánh phải thật sạch , khô )
  • lấy 1/3 lòng trắng đã đánh bông trộn vào hh lòng đỏ, trộn thoải mái, phần này có tác dụng làm cho phần hh lòng đỏ bớt đặc
  • sau đó cho 1/2 lượng hh lòng đỏ trên vào, trộn theo kĩ thuật fold, tức là trộn thật nhẹ, không khuấy, hạn chế thấp nhất việc vỡ bọt khí
  • lặp lại tương tự với 1/2 lượng hh lòng đỏ còn lại
  • cho vào khuôn,, đập nhẹ khuôn xuống bàn hoặc xuống đất 2- 3 lần cho bọt khí to vỡ bớt, mang nướng liền trong 50, 60p

chi tiết về công đoạn ở đây

 

mời mọi người ^^