Thẻ

, ,

nằm trong chuỗi bài về Tết , lần này sẽ là bánh núm dừa, những chiếc bánh tròn xinh với lớp bên ngoài giòn và lớp trong dẻo dẻo .

tận dụng phần lòng trắng trứng sau khi làm choux , thế là ta có mẻ bánh ngon lành đãi Tết ^^

nguyên liệu:

2 lòng trắng trứng

50 gr đường xay


120 gr dừa sấy *

1 nhúm nhỏ muối

2 giọt nước cốt chanh

* dừa sấy có bán trong các siêu thị , nếu không có thể mua dừa nạo về sấy trong lò nướng khoảng 100 – 130 độ C cho đến khi khô ráo

tùy theo độ hút của mỗi loại dừa khác nhau mà có thể tăng thêm hay giảm đi lượng dừa trên, miễn là hh kết dính đủ để nặn thành viên, ở đây mình dùng dừa sấy, xay nhẹ cho dừa nhuyễn 

cách làm :

  • đánh lòng trắng trứng  cho nổi bọt ,sau đó cho muối và vài giọt nước cốt chanh vào đánh đến khi lòng trắng trứng nổi bọt li li
  • cho đường vào đánh cùng lòng trắng trứng đến khi bông cứng
  • cho dừa sấy vào lòng trắng trứng đã đánh bông, trộn đều
  • nặn thành những viên tròn tùy thích lên khay lót giấy nến
  • nướng ở 150 độ C trong khoảng 20 – 30p , bánh vàng thì giảm xuống 130 độ sấy trong khoảng 10p cho bánh khô ráo, giòn

bảo quản trong hộp kín

Photo3904_副本