Thẻ

, , , ,

Vậy là chỉ còn hơn một tháng nữa là đến tết cổ truyền rồi. Nói là một tháng hơn nhưng chẳng mấy chốc nữa đâu nhỉ? Tết , là có quần áo mới, là đi chúc tết họ hàng ( sâu xa hơn là được tiền lì xì :D), là thêm tuổi mới , và đối với mình tết là những ngày ít ỏi cha mẹ ở nhà cả ngày. Tết à , thích lắm! nhưng vẫn là thích những ngày trước tết hơn, mong chờ, đếm từng ngày, là tất bật chuẩn bị ……bánh trái ^^

Từ giờ (đến trước tết ) mình sẽ chăm chỉ post 1 số bánh trái để đón khách cho tết thật xôm tụ

Bánh lần này mình muốn giới thiệu đó là bánh quy bơ trà xanh, dùng bơ thực vật / margarine , bánh sau khi nướng không biến dạng, khá cứng cáp , bánh để được khá lâu ( mình để 2 tuần vẫn ổn) nên thích hợp cho dịp lễ tết, có thể làm sẵn vài ngày.

bắt tay vào làm nhé !

nguyên liệu :

170 gr bơ thực vật ( mình dùng bơ Tường An) *

235gr bột mì

1 trứng

100gr đường xay mịn

1 tbsp bột trà xanh *

*vì trong bơ đã có muối nên không cho muối vào, có thể thay bằng bơ động vật + 1 nhúm muối nhỏ ( rây muối cùng bột mì)

* có thể thay 1 tbsp bột trà xanh = 1tbsp bột cacao , hay 1tbsp bột mì và vài giọt vani extra để bánh có vị vani

cách làm:

  • vặn lò nóng 170 độ C
  • rây bột mì , bột trà xanh ,muối (nếu dùng bơ động vật) cho đều
  • đánh bơ với đường cho quyện đều
  • cho trứng vào đánh cùng, sau đó cho bột đã rây vào , dùng muỗng gỗ trộn đều bột với hh bơ ( đừng dại dột lấy máy đánh trứng nhé )

  • cho 1/2 *lượng bột bánh vào bao bắt bông kem , gắn đui tùy thích* , bóp bột ra khay đã lót giấy nến, nướng ở 170 độ C trong 10p đầu , sau đó giảm lại 150 độ nướng đến khi bánh chín, khá khô ( khoảng 10 15p)
  • cho lên vỉ chờ nguội ( lúc đầu chính giữa đáy có thể hơi mềm, nhưng sau khi nguội sẽ khô ráo là đạt)

* chia bột ra làm 2 để dễ bắt bông

* nếu không thích bắt bông, có thể cán mỏng bột , cho vào tủ lạnh khoảng 30p – 60p ,dùng cookie cutter cắt hoặc cuộn bột bánh như cuốn sushi, cắt khoanh tròn

để bắt bông , dùng đui như hình, bắt từ trong xoay ra ngoài