Thẻ

,

Giáng sinh đến gần, nhìn ở đâu cũng thấy mọi người rục rịch chuẩn bị : nhà thì làm bánh khúc cây, nhà thì có ginger house, mình cũng nôn . Giáng sinh đầu tiên của blog, mình chọn biscotti – loại bánh mình nghĩ là dễ làm nhất , rất đơn giản

Nói sơ về biscotti với sự hiểu biết ít ỏi của mình, chiếc bánh có xuất xứ từ Ý nằm trong gia phả họ nhà cookies, tuy nhiên 1 sự khác biệt là biscotti được nướng 2 lần : 1 lần nướng định hình và 1 lần sấy khô

nguyên liệu:

 2 trứng

 1 cup đường

 2 cup bột mì

 1tsp baking powder

 1 nhúm nhỏ muối

 100gr trái cây khô ( nho khô , cranberries khô, …)

 50 gr hạt đã rang ( hạt dẻ cười, hạt điều, hạt óc chó ….)

cách làm:

  • bật lò sẵn 160 độ C
  • rây đều bột mì, muối và baking powder
  • đường và trứng cho vào 1 thau
  • đánh cho tan đường ( dùng máy hoặc tay đều được)
  • cho bột đã rây vào trộn đều
  • sau đó cho trái cây khô, hạt vào , trộn thành 1 khối

 

 

  • lót giấy nến lên khay, trải bột thành 1 khối chữ nhật ( bột lúc này hơi dính, có thể xoa vào tay bột mì hoặc dầu ăn rồi dùng tay nắn bột thành khối chữ nhật cho vào khay)
  • cho vào lò nướng 10p
  • sau đó lấy bánh đã nướng sơ ra , cắt lát xéo , xếp lại vào khay , sấy 135 độ C 8- 10p đến khi bánh khô

 

 

chúc một mùa giáng sinh an lành !