Thẻ

, , ,

nhà mình có một con “mọt”, mọt mà lạ lắm, chẳng thích gỗ, chẳng thích sách , mà chỉ thích flan.Khi được hỏi :” cuối tuần cưng muốn hai làm món gì?” là con bé chẳng cần nửa giây để suy nghĩ mà trả lời rằng bánh flan một cách đầy thích thú. Nhưng thích gì thích, chị vẫn hạn chế làm, chỉ khoảng 2 tuần em mới được thưởng một mẻ 10 hủ với giao ước mỗi ngày chỉ được ăn 1, vì chị không muốn chế độ ăn hàng ngày của em quá nhiều trứng- điều đó không tốt lắm. Thế nên mỗi lần chị làm, em rất nghe lời, phụ chị rất nhiều.

Flan lần này khác lần trước , mình dùng nguyên trứng, phương pháp nướng cách thủy nên mặt bánh mịn mượt, không bị rổ như khi hấp. Rất mịn !

Image

với cách làm này, bạn thoải mái đánh trứng mà không sợ thành phẩm bị rổ mặt mà trái lại, bánh rất mượt nhé!

nguyên liệu : cho 10- 12 hủ như hình

5 trứng gà cỡ to ( nếu trứng nhỏ thì tăng lên 6 trứng)

200gr đường

500 ml sữa tuơi

50ml nước

10ml nước cốt chanh

cách làm :

  • cho 50 ml nước cùng 100gr đường vào nồi nhỏ nấu lửa nhỏ đến khi đường ngả màu caramel, sau đó cho nước cốt chanh vào, tắt bếp , đổ vào từng khuôn liền.(không dùng bất cứ dụng cụ nào để khuấy hh trong suốt quá trình)

Image

  • đánh tan trứng cùng 100gr đường còn lại
  • đun sữa đến khi thấy ấm tay ( không dc sôi) ấm hơn nước tắm 1 tí
  • đổ từ từ sữa vào trứng đã đánh tan, khuấy đều
  • lọc hh qua rây cho mịn

Image

  • chia hh vào khuôn đã láng caramel
  • nếu muốn mặt bánh mịn như hấp thì dùng giấy bạc đậy lại
  • đun sôi khoảng 1.5 lít nước, cho vào khay  có thành cao 2-3 cm, cho khuôn bánh vào khay sao cho lượng nước cao 2/3 khuôn
  • nướng 150 độ C trong khoảng 1 tiếng

Image

  • bánh chín lấy ra để nguội, đậy nắp cho vào ngăn tủ lạnh vài giờ là ăn được
  • nơi mình sống mọi người hay cho lên bánh tí đá bào và vài giọt cafe đậm

Image

hay đơn giản như

Image

mặt bánh không ” tì vết “:

Image