Thẻ

Halloween là 1 lễ hội của xứ Âu Mỹ với những trò hóa trang vui nhộn cùng những quả bí được tạo hình ngộ nghĩnh , và những món ăn “ma quái”. Chiếc bánh mô phỏng theo ngón tay bà phù thủy hầu như không thể thiếu trên bàn tiệc trong buổi halloween : witches fingers
Image
mình đã thử nhiều công thức cho loại bánh này, và đây là công thức mình đúc kết được, bánh sau khi nướng xong không biến dạng, giòn và giống nhỉ? ^^
nguyên liệu:
 
1 cup (225gr) bơ, nhiệt độ phòng
1 trứng nhiệt độ phòng
3 cups + 1-2 tbsp (400gr) bột mì
1 cup (125 gr) đường
50 gr đậu phộng nướng sơ, tách đôi
 *phần “máu”
  150ml nước dâu hay nước có màu đỏ
  2 tbsp bột mì
  vài giọt màu nâu hoặc đen
cách làm:
§             đánh bơ cùng đường đến khi bơ nhạt màu
§             cho trứng vào đánh cùng
§             cho bột vào hh , dùng tay hoặc muỗng trộn đều
§             nắn bột thành những thỏi dài, nhỏ hơn ngón tay tí, gắn hạt đậu phộng hay hạnh nhân lát vào
 Image
§             dùng dao ấn lên cho giống ngấn tay
§             cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 30p
§             bật lò 175 độ C cho những “ngón tay sống” vào, nướng trong 10p, sau đó hạ nhiệt 150 độ C nướng đến khi bánh khô
*phần “máu”
  cho nước dâu cùng bột mì vào nồi nhỏ, cho lên bếp lửa nhỏ, khuấy đến khi hh đặc sệt thì cho vài giọt màu nâu cho phần “máu” giống thật hơn
 hoặc có thể thay nước dâu = mứt dâu, không cần công đoạn trên
Image
trang trí phần “máu” lên bánh
mang đi tặng bạn……
happy halloween