Thẻ

, , ,

sorbet là 1 dạng kem mà thành phần chính là trái cây, đường, và nước (hoặc sữa tươi) , không hề dính tới kem sữa tươi béo ngậy hay trứng. Mình thấy sorbet rất giống sinh tố, có thể đó chính là sinh tố nhưng được biến tấu và dùng khác chút ít tức là sinh tố xay cùng đá còn sorbet thì xay cùng chất lỏng rồi cho vào ngăn đá. Công thức cũng không khuôn khổ, thích nhiều dâu thì để nhiều dâu, thích nhiều sữa thì để nhiều sữa. Cách nào cũng cho ra 1 hộp sorbet dâu mát lạnh dùng dần.

Image

nguyên liệu:

  300gr dâu tây

  1 hộp sữa chua vinamilk (100gr)

  150ml sữa tươi

  đường khoảng 50gr tùy độ chua ,ngọt của dâu

cách làm:

tương tự ở đây, thay bằng những nguyên liệu trên

chúc ngon miệng ^^

Image