Thẻ

, ,

Image

trưa mình đi học về, ăn cơm sau đó tự thưởng cho mình vài viên sorbet, ui cuộc sống là đây! hihi thật mát lạnh, thế là không sợ nắng nóng oi bức nữa. Dứa cũng rất tốt, thêm sữa và tí đường thế là có 1 món táng miệng ngất ngây con gà tây.

sorbet là 1 dạng sinh tố, gần giống kem nhưng không có whipping cream- đây là 1 điểm mình kết món này, không béo ngậy và thật mát lạnh. cùng làm nhé

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
dứa ( khóm) 1 trái
sữa tươi 100 ml
sữa chua 100 gr
đường ( tùy theo độ chua ngọt của dứa)           khoảng 1/2 cup là được

cách làm:

  • xay tất cả nguyên liệu trên cho nhuyễn mịn
  • nếm thử độ chua ngọt mà gia giảm lượng đường
  • cho hh vào hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh
  • cứ cách 1 tiếng lấy ra dùng cây xoắn của máy đánh trứng hoặc dùng muỗng đảo đều hh 1 lần
  • lặp lại khoảng 3-5 lần
  • để yên trong ngăn đá đến khi đông cứng
  • dùng muỗng múc kem ra thưởng thức