Thẻ

, ,

mình thích ngay croissant vào lần đầu tiên được ăn trong abc, nên về nhà tương tư em í mãi, khi nào ghé abc là nhất định phải mua 2 -3 cái để ăn. Nhà mình cách đó khoảng 7km nên mỗi lần muốn ăn nhưng cũng ngại, quyết định thử 1 lần cán croissant cho thỏa lòng hehe, bánh này cần có sự kiên nhẫn cán cán gấp gấp nhưng kết quả rất hài lòng ^^ mặc dù ngoại hình hoh đẹp cho lắm nhưng rất là ngonnnnnnnnnnnnnImage

với bánh này thì hương vị bơ rất quan trọng, dùng bơ tốt thì bánh sẽ rất thơm ngon

công thức lấy từ bếp rùa, cám ơn chị.

nguyên liệu:

– 400g bột mỳ dai (bread flour)

– 15g men tươi (fresh yeast) hoặc 5g men instant dry

– 225ml sữa tươi

– 15g đường

– 8g muối

– 40g bơ nhạt, mềm

– 225g bơ nhạt, lạnh

1 trứng gà + 10ml nước

cách làm : ở đây nhé 

Image

bắt tay vào làm từ sáng, thế là buổi xế chiều 2 chị em chia nhau ăn, chẹp chẹp lại thèm