Thẻ

, ,

chuối gần chín hết mà không ai ăn, nên mình làm muffin chuối cho cả nhà ăn sáng ^^

nguyên liệu :

chuối  1 trái

đường 70gr

baking powder( bột nở) 5gr

dầu ăn 30ml

bột mì 100gr

trứng 1quả

sữa tươi  30ml

cách làm:

vặn lò nóng 175 độ

    • nghiền nhuyễn chuối
    • cho chuối, dầu ăn, sữa tươi , trứng, đường vào 1 tô khuấy đều (1)
    • trộn bột mì và baking powder vào 1 tô riêng (2)
    • cho hh (2) vào hh (1) trộn đều, không trộn kĩ đối với tất cả các loại muffin nói chung, chỉ trộn vừa đều
    • đổ ra các cup giấy nướng đến khi bột se mặt thì lấy ra rạch chữ thập cho bánh được nở thêm
    • nướng đến khi bánh vàng đều ( khoảng 15 – 20p)

    bánh chín lấy ra để nguội rồi dùng, nếu dùng không hết có thể để trong tủ lạnh vài ngày, khi ăn nướng lại vài phút cho nóng