Thẻ

, , , , ,

là mùa hè nên các loại bánh cũng phải theo style nào mát mát tí ^^, “sản xuất” được 1 hộp creamcheese lại thấy bên blog chị Candy có cheesecake nên cũng ham hố làm thử, bánh có vị chua chua hợp gout của mình, lại man mát rất thích hợp cho thời tiết oi bức của VN

công thức xin copy của chị Candy , cách làm dựa theo chị nhưng mình ghi lại theo suy nghĩ của mình.

nguyên liệu: cho khuôn đế rời 20 – 23cm

  • Đế bánh:
    •  1 cup Graham Cracker (bánh quy) đã được nghiền nát (tớ không thích ăn đế bánh dày nên thường làm mỏng, còn nếu ai thích ăn đế bánh dày thì làm 1 ½ cup nhé)
    • 3 tbsp bơ ngọt – unsalted butter (bơ mặn cũng được nhưng flavor của bơ ngọt thơm hơn một chút đấy cả nhà ạ) (nếu làm 1 ½ cup cracker thì cho 5 tbsp bơ ngọt nhé)
    • 1 tbsp đường (nếu làm 1 ½ cup cracker thì cho 1 ½ tbsp đường)
  • Phần filling bánh:
    • 1 package (8oz) cream cheese ở nhiệt độ phòng (Thường cream cheese được bảo quản trong tủ lạnh vì vậy cả nhà để ra ngoài trước khi làm bánh khoảng 1 tiếng nhé)
    • ½ cup sugar
    • 3 tablespoon all-purpose flour
    • 2 quả trứng
    • ¾ cup of sour cream (nếu ở Việt Nam không có sour cream thì có thể thay bằng sữa chua. Tùy loại sữa chua cả nhà có thể giảm một chút đường đi vì  có thể sữa chua ngọt)
    • 1 teaspoon vanilla
    • 1 teaspoon nước cốt chanh tươi (optional vì cho vào bánh sẽ thơm hơn thôi)

cách làm:

phần đế bánh :

  1. đun chảy bơ, để nguội
  2. nghiền nát bánh quy bằng máy xay sinh tố hoặc = cây cán bột rồi đong = cup
  3. trộn vụn bánh quy với đường và bơ đun chảy
  4. đổ vào khuôn trải đều, có thể lấy chén đè cho chặt bánh
  5. nướng trong lò khoảng 10p cho bánh cứng

phần filling:

mình dùng 2 thanh xoắn của handmixer để trộn, bánh không bị nổi bọt, thành phẩm mịn mượt, tất cả quá trình đánh để tốc độ nhỏ nhất

  1. đánh creamcheese, đường, và bột all-purpose flour cho quện đều
  2. cho từng quả trứng vào đánh đến khi quện đều là đủ
  3. sau đó cho  sour cream (sữa chua), vanilla, và nước cốt chanh vào, đánh cho mịn ( thời gian đánh ngắn nhất có thể)
  4. đổ vào khuôn nướng ở 149 độ C trong khoảng 40p Khi kiểm tra bánh đã được hay chưa thì cả nhà thấy có thể bánh hơi phồng lên một chút nhưng tuyệt đối không bị vỡ bề mặt. Cắm que tăm vào bánh rút ra có thể thấy bánh vẫn vẫn dính vào đầu que tăm nhưng đó hoàn toàn ok vì bánh vẫn chưa xong mà
  5. cho vào tủ lạnh 4- 5h,và thưởng thức

ăn kèm tí blackberry jam hoặc strawberry jam rất ngon