Thẻ

, , ,

hương mè thơm lừng khắp bếp, bánh được tiêu thụ chỉ trong vài giờ ^^

vì mình không có khuôn chiffon nên dùng tạm khuôn tròn 18 cm

nguyên liệu:

75 gr bột mì

50gr bột ngô/ bột mì tinh

120 gr đường

1 nhúm muối

10 ml dầu ăn

20 ml dầu mè

3 trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

40 ml sữa tươi

50 gr mè rang vàng xay nhuyễn

vài giọt nước cốt chanh

cách làm:

  1. vặn lò nóng 160 độ, trộn lòng đỏ, dầu ăn , dầu mè, sữa, 70 gr đường vào 1 chén cho đều
  2. rây bột vào tô lớn , từ từ  rót hh lòng đỏ vào quậy đều
  3. cho mè rang vàng xay nhuyễn vào
  4. trong 1 tô khác , đánh lòng trắng trứng nổi bóng rồi cho muối và nước cốt chanh vào , đánh tiếp sau đó cho từ từ phần đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng
  5. trộn 1/3 lòng trắng trứng đã được đánh bông vào hh lòng đỏ( cứ trộn bt thoải mái) *
  6. sau đó cho ngược 1/2 hh lòng đỏ  * vào hh lòng trắng , trộn nhẹ tay tránh vỡ bọt khí
  7. sau đó cho 1/2 phần lòng đỏ còn lại vào
  8. đổ vào khuôn, rỏ khuôn xuống nền vài cái cho vào lò nướng khoảng 50 – 60 p
  9. khi bánh chín lấy ra úp ngược lên rack đến khi bánh nguội, khi đó bánh sẽ dễ dàng dc lấy ra