Thẻ

, , , ,

mình tìm trên mạng thì thấy churros có 2 công thức khác nhau, 1 ct có trứng, sữa, bơ và 1 ct chỉ là bột và nước. Không thể nói ct nào đúng , ct nào sai mà mình nghĩ cũng giống như  chả giò của VN , ngoài bắc sẽ khác trong nam thôi. Nếu ct nào hợp khẩu vị hơn thì sẽ xem ct đó là ct chuẩn thôi.

Trước tiên mình sẽ post ct gần giống choux nhưng đặc hơn, của bếp rùa 

bánh ngon , mềm, và thơm mùi bơ….

Công thức: (cho 15-20 churros dài khoảng 20cm)

Nguyên liệu:
– 235ml nước
– 55g bơ
– 1 nhúm muối
– 10g đường
– 125g bột mỳ
– 2 trứng
– 50ml kem tươi (nếu thích)

Lăn bên ngoài:
– 100g đường
– 10g bột quế (nếu thích)
hoặc
– sốt socola

Cách làm:
1. Đun sôi nước, đường, muối, bơ.
2. Cân 125g bột để sẵn
3, Đổ bột vào nồi nước đang sôi
4. Nhanh tay khuấy đều cho đến khi bột không dính vào thành và đáy nồi, thành 1 khối
5-6-7. Tắt bếp. Cho từng quả trứng vào khuấy đều (như khi làm choux). Có thể cho thêm kem tươi để thành phẩm được mềm
8. Đổ dầu ăn vào chảo ngập khoảng 4cm. Cho bột vào túi bóp kem dùng đui sò cỡ to nhất (đường kính 1cm) bóp thành từng đoạn dài tuỳ thích, lấy kéo cắt. Tay trái cầm túi bóp, tay phải cầm kéo cắt cho bột rơi vào chảo dầu. 
9. Trộn đường và quế để riêng
10. Chiên ở lửa vừa (nhiệt độ dầu không dưới 190 độ), đến khi ngả màu vàng sậm. Vỏ ngoài giòn.
11. Sau khi vớt ra khỏi chảo, lăm ngay trên đường quế để làm áo ngoài của bánh.