Thẻ

, , ,

Mấy hôm nay đang bấn loạn vì xem clip làm takoyaki trên mạng, hix nhìn thèm quá mà rất tiếc ở đây không có quán Nhật nào hết , lại càng không có nguyên liệu làm takoyaki nên cứ thèm mãi. Sẵn còn 1 1/2 cái trứng sợ để lâu quá thì hư nên làm gato , mà là gato hình dạng takoyaki kaka không có khuôn nên lấy khuôn bánh khọt của mẹ vậy.

vậy cho đỡ bấn cái vụ takoyaki,

Một lần nữa là công thức trong 5 mùa yêu thương , mình xin copy lại, mình dùng 1/2 công thức vừa đủ khuôn bánh khọt.

Công thức:

Nguyên liệu:
– 3 trứng gà
– 90g đường
– 1 nhúm muối (2g)
– 90g bột mỳ
– 5-7g bột năng/bột bắp

Đối với khuôn dùng trong lò nướng đường kính 20-22cm, cao 8-10cm thì lấy miếng bơ lạnh thoa đều khắp lòng khuôn.Rắc bột vào khuôn. Nghiêng cho đều khắp. Đổ bỏ bột thừa.Trong lúc đánh trứng, vặn lò 170 độ C, thời gian để 55 phút

Đối với khuôn bánh khọt thì quét 1 lớp dầu mỏng vào khuôn

Cách làm:

1. Đập trứng vào tô trộn

2. Cho đường vào trứng

3. Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy đánh trứng để bàn (Stand Mixer) hoặc máy đánh trứng cầm tay (Hand Mixer), khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý nếu dùng Stand mixer, còn nếu dùng Hand mixer thì sẽ mất thời gian khoảng 10′ (tốc độ cao nhất của máy đánh trứng).

4. Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại. Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào . Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.

5. Rây từ từ bột vào tô trộn. Dùng phới trộn để trộn nhẹ nhàng, dứt khoát.

6. Đổ hỗn hợp vào khuôn

7. Dàn đều bề mặt và nướng ………

đối với khuôn bánh khọt thì khi bánh tróc ra được thì mình lấy ra úp lên cái bánh khác cho thành hình tròn hoặc để nửa cái cũng được nhưng vẫn phải trở mặt cho bánh chín.

thành phẩm

cái này là do ánh sáng hix chứ không phải ẻm đi sang Châu Phi đâu.