Thẻ

, ,

sở dĩ là spaghetti kiểu VN là vì lúc đó mình không đủ nguyên liệu  để làm thành 1 dĩa spaghetti đúng nghĩa và mình cũng muốn làm mì cho hợp khẩu vị của người Việt nên mì kiểu VN  ra đời

đây chỉ là công thức ước lượng vì mình nghĩ nấu ăn ko giống làm bánh, các nguyên liệu trong nấu ăn mình có thể uyển chuyển theo sở thích

công thức: (cho khoảng 5 6 người ăn)

1 gói spaghetti

300-500gr thịt bò băm ướp tí gia vị

10-15 trái cà chua

50-100gr phô mai cheddar(không bắt buộc) bào sợi

2 tbsp magarine (ko bắt buộc)

2 tbsp dầu ăn

Đường

Nước mắm ( vì là kiểu vn mà ^^)

Hạt nêm , bột ngọt …

Có thể thêm rau ăn kèm

1 tbsp bột năng

1 tbsp nước

Cách làm

  1. trụng mì theo hướng dẫn có sẵn trên bao bì rồi vớt ra chon ngay vào tô nước có đá
  2. cà rạch vỏ ngâm vào nước nóng khoảng 10’ rồi lột vỏ , bỏ hạt băm nhuyễn
  3. bắc chảo lên cho dầu ăn vào xào cà đến khi cà nhừ rồi cho thịt bò vào xào , nêm gia vị cho vừa ăn
  4. pha bột năng với nước rồi cho vào chảo quậy đều ,hh sẽ sệt lại
  5. cho cheddar và magarine vào, tắt bếp khuấy đều cho tan cho mì ra dĩa rưới sốt cà lên trang trí vài cọng rau